Lifestyle

Phong thủy trong thiết kế nội thất phòng ăn

Hiện nay trên thị trường mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đặc biệt là bàn ăn rất được quan tâm vì đó chính là nơi tụ họp gia đình sau một ngày làm việc và học tập.

Để chọn mẫu thiết kế nội thất phòng ăn bước đầu tiên quan trọng đó là đo kích thước vị trí cần đặt bàn là bao nhiêu để phù hợp với không gian bếp. Nếu bạn đi mua những mẫu bàn đóng sẵn chắc chắn sẽ không phù hợp với kích thước không gian bếp nhà dù bàn ăn đó có đẹp và bạn có thích đi chăng nữa.

Những mẫu thiết kế nội thất bàn ăn đóng sẵn sẽ dẫn đến nhiều tình trạng khác nhau kích thước bàn ăn không phù hợp, màu sắc không phù hợp với tường và bếp. Nếu bàn ăn quá to so với không gian bếp nó sẽ làm đảo lộn phong thủy trong phòng bếp, còn nếu mẫu bàn ăn nhỏ quá sẽ khiến làm cho bạn khi ăn không thoái mái. Chính vì thế khi lựa chọn bàn ăn phải đặc biệt chú trọng về kích thước sau đó đến màu sắc, hình dáng …

Thiết kế nội thất bàn ăn sử dụng thịnh nhất đó là hình chữ nhật, hoặc hình vuông, hình tròn đặt ở hướng Nam nhà bếp. Theo quan niệm phong thủy thì thiết kế nội thất bàn ăn không nên có góc nhọn hoặc lồi ra hoặc lõm vào. Không nên đặt bàn ăn dưới phòng vệ sinh của phòng trên.

Nếu dùng bàn ăn hình vuông hoặc hình chữ nhật, nên khéo léo che đi các góc nhọn hoặc tránh ngồi ở những góc nhọn khi ăn uống. Ngoài ra, bàn ăn tốt nhất cũng nên là bàn ăn làm bằng gỗ, vì gỗ là hành mộc, đặc trưng nên phát huy trong phòng ăn.

Không được đặt bàn ăn dưới xà nhà vì sẽ khiến người ngồi dưới có cảm giác bị áp lực đè nặng lên mình, lúc ăn uống tinh thần không được thoải mái. Nếu không còn không gian nào để dời bàn ăn, có thể hóa giải bằng cách treo ở xà ngang một chiếc hồ lô.

Phòng ăn
 nên ở vị trí gần trung tâm của ngôi nhà, vị trí hợp lý nhất là ở giữa phòng khách và nhà bếp. Ngoài ra, cũng không nên đặt bàn ăn dưới gầm hoặc bên cạnh cầu thang, nhất là những dạng cầu thang hở kiểu xương cá, dễ bị bụi và luồng khí di chuyển lên xuống gây mất ổn định, thiếu vệ sinh.

Cửa sổ hai bên tường trái phải của phòng ăn không được thiết kế đối diện nhau vì sẽ làm mất yếu tố tụ khí trong phòng. Khí vận vào phòng sẽ đi từ cửa này, không thể tụ lại trong phòng mà đi thẳng ra ngoài qua cửa đối diện bên kia.

Hướng của phòng ăn trong nhà ở gia đình tốt nhất là hướng nam, dưới ánh sáng đầy đủ của mặt trời để gia đạo mỗi ngày càng hưng vượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *